Chiêu hay giúp chị em chữa món ăn béo ngậy khó ăn

Google News

Cùng học những mẹo sau để có thể chữa món ăn béo ngậy trở nên thanh đạm nhé.

Món ăn béo hay nhiều dầu mỡ sẽ rất dễ ngán bên cạnh đó nó còn gây hại cho sức khỏe, vì vậy cần ghi nhớ những mẹo hay sau để luôn có những món ăn hoàn hảo cho gia đình bạn.
Ảnh minh họa. 
- Bạn cũng có thể cho một ít lá cải xoăn lên trên bề mặt nồi súp hoặc canh đang nấu để làm giảm lượng chất béo dư thừa.
- Cho một ít bột nổi vào thực phẩm đang nấu, bột sẽ có tác dụng hòa tan dầu mỡ. Nhờ đó món ăn sẽ có vị thanh đạm hơn.
- Nếu không có những nguyên liệu trên, còn một cách đơn giản khác bạn có thể áp dụng đó là đồ ăn nấu xong bạn để nguội rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng đồng hồ, dầu mỡ sẽ đông lại và bạn dễ dàng vớt chúng ra được.
Lưu ý: Đối với thực phẩm chiên, cách tốt nhất là dùng giấy thấm dầu mỡ để loại bỏ bớt chất béo không cần thiết có trong món ăn của bạn.
Theo Em Đẹp