- 1-1,5kg thịt ba chỉ
- Bột chiên giòn
- Gừng
- Hành lá
- Dầu hào
- Xì dầu
- Dầu lạc
- Tỏi
- Rượu nấu ăn
- Bột thì là
- Tiêu đen xay
- Ớt cựa gà
- Trứng
- Mè trắng
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ.
Bước 2: Hành lá, gừng rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt ba chỉ, gừng và hành lá đã sơ chế vào tô, thêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa rượu nấu ăn và 1 thìa dầu hào vào trộn đều.
Bước 3: Cho vào hỗn hợp 1 thìa bột thì là, 1 thìa cà phê hạt tiêu đen, 1 thìa cà phê bột ớt, muối, nước cốt gà, mè trắng và đập 1 quả trứng vào trộn đều tay.
Bước 4: Cho bột chiên giòn vào hỗn hợp và trộn đều.
Bước 5: Cho dầu vào chảo, cho thịt vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu và thưởng thức.
Theo Hồng Ngọc/Arttimes