Công thức làm cánh gà hun khói thơm lừng, cực đơn giản ngay tại nhà

Google News

Những chiếc cánh gà ám mùi khói nhẹ chắc chắn khiến gia đình bạn cảm thấy vô cùng thích thú khi thưởng thức.

Chuẩn bị:
- Cánh gà
- Gỗ anh đào hoặc than củi
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh bột tỏi
- 1 muỗng canh đường nâu nhạt
- 1 muỗng canh ớt bột
- 2 thìa cà phê tiêu đen xay
- 2 thìa cà phê bột hành
- Dầu oliu nguyên chất
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị bếp nướng: Nên sử dụng bếp nướng than củi để khói có thể ám lên thịt một cách hoàn hảo nhất.
Bước 2: Trộn các gia vị muối, bột tỏi, đường nâu, ớt bột, tiêu đen, bột hành lại với nhau trong 1 bát nhỏ.
Cong thuc lam canh ga hun khoi thom lung, cuc don gian ngay tai nha
Bước 3: Dùng dao sắc hoặc kéo chuyên dụng tách nhỏ các phần cánh gà, đặt lên khay nướng có lót khăn giấy và lau khô.
Bước 4: Quết 1 lớp dầu oliu lên cánh gà trên khay nướng. Rắc phần gia vị đã trộn ở bước 2 lên toàn bộ phần cánh đã chuẩn bị.
Cong thuc lam canh ga hun khoi thom lung, cuc don gian ngay tai nha-Hinh-2
Bước 5: Đặt phần cánh gà đã tẩm ướp lên bếp nướng than ở nhiệt độ thấp, hun trong 1 giờ, đậy nắp lò nướng. Sau 1 tiếng, tăng nhiệt độ lên khoảng 200 độ C và nướng trong 15 phút để cánh gà chín hoàn toàn. Lật mặt cánh gà trong quá trình nướng để các mặt chín vàng đều.
Bước 6: Cho ra đĩa và thưởng thức.
Theo Hà Thương / Người Đưa Tin