Nguyên liệu:
A. Nguyên liệu cho phần bánh
200 gram bơ nhạt
200 gram phô mai
330 gram đường cát
1 quả trứng
2 ống va-ni
450 gram bột mì
1 muỗng cà phê bột nở
½ muỗng cà phê muối
B. Nguyên liệu cho phần kem phủ
1 chén đường bột
50 ml sữa
Cốm màu
Cách thực hiện:
1. Cho bơ nhạt và phô mai vào tô, dùng máy đánh trứng và đánh đều. Tiếp tục cho đường cát vào đánh cho đến khi đường tan hết. Thêm trứng và vani vào đánh cho đến khi hỗn hợp đều và mịn (hỗn hợp 1).
2. Sau đó ray bột mì, bột nở và muối vào tô đựng hỗn hợp 1. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp kết dính với nhau. Chia bột ra thành 4 phần bằng nhau và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy nến. Cuốn chặt tay và cho vào tủ lạnh trong ít nhất một giờ và lâu nhất là ba ngày.
3. Bật lò nướng và chờ cho đến khi lò nóng đến 165 độ C. Dùng thanh cán, cán bột ra thành những miếng dày cỡ 3,5 cm. Dùng khuôn cắt bánh cookie mà bạn thích với các kiểu khuôn hình tròn, trái tim hoặc ngôi sao để cắt bột ra. Cắt lần lượt cho đến hết số bột.
4. Đặt số bột đã cắt trên giấy nến nướng bánh cho vào lò và nướng từ 15 đến 18 phút, hoặc cho đến khi các cạnh bánh chín, có màu vàng nâu. Cho toàn bộ số bánh đã nướng chín ra dĩa và chờ nguội.
5. Trong lúc chờ bánh nguội hãy làm phần kem phủ trên bánh: Cho 250ml sữa vào hòa tan với số đường bột. Có thể cho thêm sữa để hỗn hợp trở nên đặc và sánh hơn. Dùng muỗng phết kem phủ lên bánh. Rắc thêm cốm màu để bánh trông đẹp mắt hơn.
Vừa nhâm nhi bánh vừa đọc sách hay uống tách trà nóng cùng trò chuyện với hội cạ cứng thì còn gì bằng phải không?
Theo Lan Trúc/Saostar