Gan om làm theo cách này siêu dễ, không tanh, ai cũng thích

Google News

Thay vì làm gan xào, chị em có thể làm gan om, hương vị lạ miệng, mềm, ngon, ai cũng thích.

Gan om lam theo cach nay sieu de, khong tanh, ai cung thich

Nguyên liệu:

2 miếng gan heo, 2 thìa xì dầu, 2 thìa nước tương đen, hành lá, lá nguyệt quyế, gừng, muối.

Cách thực hiện:

Gan om lam theo cach nay sieu de, khong tanh, ai cung thich-Hinh-2

Chuẩn bị các thành phần cần thiết. Ngâm gan heo với nước sạch trước, thay nước nhiều lần để lại bỏ tiết thừa.

Gan om lam theo cach nay sieu de, khong tanh, ai cung thich-Hinh-3

Cho gan vào nồi, thêm nước tương đậm, xì dầu và muối.

Gan om lam theo cach nay sieu de, khong tanh, ai cung thich-Hinh-4

Sau đó, thêm hành lá, lá nguyệt quyế, gừng.

Gan om lam theo cach nay sieu de, khong tanh, ai cung thich-Hinh-5

Đun sôi trên lửa lớn, vặn nhỏ lửa đun liu riu khoảng 12 phút rồi tắt bếp, ngâm gan qua đêm, bảo quản trong tủ lạnh.

Gan om lam theo cach nay sieu de, khong tanh, ai cung thich-Hinh-6

Khi ăn cắt thành miếng nhỏ, chấm với nước sốt sẽ ngon hơn.

Theo HOÀNG HẰNG/Người đưa tin