Khi cả gia đình ngồi ăn, tôi lặng lẽ đổi bát cho con dâu

Cưới nhau được 1 tháng, con trai xin tôi ra ở riêng để cuộc sống hai vợ chồng thoải mái. Tôi không hài lòng nhưng đành phải chịu.

Con dâu tôi kinh doanh tự do, còn con trai làm ở một công ty lớn. Tôi luôn cảm thấy con mình cao giá nên khắt khe với con dâu và luôn để ý cách sống của nó.

Tôi nghĩ, chắc hẳn do con dâu xúi giục nên mới như thế. Tôi đổ hết lỗi lầm lên đầu con dâu và nó ngày càng sợ tôi hơn. Biết tôi hay làm khó nhưng con dâu không hề cãi một lời.

Vài năm sau, con trai và con dâu tôi sinh các cháu trai và cháu gái. Cả gia đình nó sống hạnh phúc nhưng tôi luôn bắt chúng nó phải về nhà bố mẹ vào cuối tuần. Mỗi lần về, tôi đều bắt con dâu dọn dẹp đủ thứ. Tôi nghĩ, nếu không làm như vậy, con dâu sẽ quên mất vai trò làm dâu trong gia đình.

Cuối tuần vừa tôi, tôi gọi điện bảo con trai đưa cả nhà về ăn uống. Con dâu vừa có mặt, tôi đã sai nó vào bếp nhặt rau, nấu nướng theo đúng ý của tôi. Thấy vậy, con trai tôi sốt ruột nên vào bếp phụ vợ nhưng tôi không đồng ý, bảo nó phải ra ngoài, việc bếp núc là của đàn bà.

Khi cơm nước xong xuôi, cả gia đình ngồi vào bàn ăn. Tôi cố tình làm chiếc bát bị bẩn rồi lặng lẽ đổi sang cho con dâu. Khi nó ngồi xuống thì tôi quay sang quát bảo "con làm gì mà để bát bẩn như thế". Sau đó, tôi bắt con dâu đi rửa, tôi còn đưa thêm vài cái nồi nữa cho nó vào bếp. Trong khi đó, mọi người đã ngồi xuống ăn uống rồi.

Khi ca gia dinh ngoi an, toi lang le doi bat cho con dau

Cháu gái tôi nhìn thấy chuyện này nó bảo: "Sao bà lại đổi bát với mẹ con như thế, cái bát đó là của bà làm mà. Mẹ con đi làm đã vất vả rồi, về đến đây bà bắt mẹ con làm rất nhiều việc, mẹ mệt lắm".

Lời cháu gái nói khiến tôi đỏ mặt, không ngờ nó mới học lớp 2 mà đã để ý chuyện người lớn như thế. Sau đó, con trai tôi vào bếp kéo vợ ra ngồi ăn, gác lại chuyện rửa bát trong bếp. Lúc ăn, con trai tâm sự rằng mấy năm nay nó bị thất nghiệp, vợ đã lăn lộn kiếm tiền nuôi cả nhà.

Nghe xong tôi mới ngớ người ra, trước đây tôi cứ nghĩ con trai mình là người kiếm ra tiền, cao giá nên mới hành con dâu như thế. Tôi thấy mình sai thật rồi, từ giờ tôi sẽ không làm như thế nữa.

Theo Ngôi Sao