Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g thịt thăn bò.
- ½ quả dứa.
- 1 quả chuối xanh.
- 1 quả khế chua.
- 1 củ cà rốt.
- 1 nhánh gừng to.
- Một chút nấm hương khô.
- Rau cải cay.
- Rau thơm: ngổ, diếp cá, hung, mùi tàu.
- Gia vị và dầu ăn.
Chế biến:
Trước tiên là chuẩn bị cho phần nguyên liệu chín cho món bò cuốn lá cải:
Nấm hương ngâm kĩ cho mềm sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Thịt bò thái thành còn chì sau đó ướp cùng các loại gia vị: gừng, hạt nêm, dầu ăn.
Công đoạn tiếp theo là sơ chế nguyên liệu sống:
Gừng rửa sạch thái chỉ. Gọt dứa và cà rốt cắt thành từng miếng mỏng dài.
Khế bỏ diềm, rời từng múi và cắt thành sợi như dứa.
Chuối xanh lột vỏ, thái mỏng và ngâm vào nước muối để không bị thâm.
Rau cải và các loại rau thơm nhặt sạch lá hỏng sau đó ngâm vào nước muối loãng.
|
Món bò cuốn lá cải. |
Khi sơ chế xong các nguyên liệu thì chúng ta tiến hành chần thịt bằng chính nước ngâm nấm ban đầu. Lưu ý, thịt bò chỉ nên chần tái ko cần quá kĩ sẽ dễ bị dai.
Cuối cùng là thưởng thức thôi.
Bạn bày tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ra đĩa nhỏ. Dùng lá cải cuốn tất cả các nguyên liệu lại với nhau giống như phở cuốn, chấm cùng nước tương đã pha lẫn mù tạt.
Bò cuốn lá cải là sự kết hợp hài hòa của các loại rau nhiều màu sắc với thịt bò béo ngậy hấp dẫn thực khác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hãy cùng bắt tay vào chế biến món ăn này cho những người thân của mình bạn nhé.
Thu Thủy