Khẩu Phần: Cho 6 đến 8 phần ăn.
Nguyên liệu món súp cà chua nướng:
- 8 trái cà chua, cắt đôi theo chiều dài.
- Dầu ôliu
- Muối, tiêu đen, ớt khô xay
- 2 củ hành tây, cắt hạt lựu.
- 8 tép tỏi, băm nhuyễn.
- Bơ lạt
- 1 lon cà chua xay (hoặc bạn có thể tự làm).
- 100 gram húng quế
- 1 thìa cà phê lá xạ hương (húng tây)
- Nước dùng gà (hoặc nước lọc)
|
Ảnh minh họa. |
Cách làm món súp cà chua nướng:
- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C.
- Trộn đều cà chua trái với dầu oliu, một ít muối và tiêu.
- Trải đều cà chua lên khay nước và nướng trong 45 phút.
- Bắc nồi lên bếp, phi hành tây và tỏi với dầu oliu. Thêm bơ và ớt khô và xào khoảng 10 phút, hoặc đến khi hành vàng, thì cho cà chua lon vào.
- Đảo đều rồi cho nước dùng gà cùng húng quế, xạ hương vào nồi.
- Cho cà chua nướng vào (cả phần nước chảy ra nữa nhé).
- Khi súp bắt đầu sôi thì hạ xuống lửa nhỏ, không đậy nắp và nấu thêm 40 phút.
- Nêm nếm lại với muối.
- Cuối cùng, bạn có thể lọc chỉ lấy phần nước súp nếu thích.
Đổ ra đĩa, ăn nóng hoặc lạnh đều ngon.
Theo Thủy Trúc/Saostar