Mực xào dứa chua ngọt giòn giòn, thơm thơm, ngon đã miệng

Google News

Từng miếng mực trắng tinh, giòn sần sật thêm những miếng dứa chín vàng ươm mang vị chua ngọt, dậy mùi thơm của tỏi, tiêu, cần tây ăn rất đã miệng.

Muc xao dua chua ngot gion gion, thom thom, ngon da mieng
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1-2 con mực ống
- 1/3 quả dứa
- 1/4 củ hành tây
- Vài cây cần tây
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi
- Dầu ăn
- Muối, bột nêm, tiêu, nước mắm 

Muc xao dua chua ngot gion gion, thom thom, ngon da mieng-Hinh-2
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Mực sơ chế cho sạch sẽ rồi đem lột bỏ phần da mực, cắt khoanh sau đó khứa thành hình hoa hoặc vảy rồng đều được. 

Muc xao dua chua ngot gion gion, thom thom, ngon da mieng-Hinh-3
Bước 2: Dứa gọt vỏ rồi khoét bỏ hết mắt dứa, thái thành những miếng vừa không quá dầy cũng không quá mỏng. 

Muc xao dua chua ngot gion gion, thom thom, ngon da mieng-Hinh-4
Bước 3: Cần tây cắt bỏ gốc rồi nhặt bớt lá chỉ để lại phần thân, rửa sạch rồi thái khúc hơi dài. Tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái miếng vát chéo, hành tây thái múi cau. 

Muc xao dua chua ngot gion gion, thom thom, ngon da mieng-Hinh-5
Bước 4: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho mực vào chần sơ qua, vớt ra để ráo. 

Muc xao dua chua ngot gion gion, thom thom, ngon da mieng-Hinh-6
Bước 5: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, dầu nóng bạn cho 1/2 chỗ tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho mực vào xào sơ qua, nêm chút nước mắm, bột nêm, tiêu và đảo đều rồi xúc mực ra đĩa. 

Muc xao dua chua ngot gion gion, thom thom, ngon da mieng-Hinh-7
 Bước 6: Sử dụng luôn chảo đó, thêm 1 thìa dầu ăn vào rồi cho nốt chỗ tỏi còn lại vào phi cho thơm, tiếp theo bạn cho hành tây vào xào sơ qua cho hành tây chín tái, thêm cần tây, dứa, ớt sừng và đảo đều rồi nêm 1 chút muối, bột nêm cho vừa miệng.

Muc xao dua chua ngot gion gion, thom thom, ngon da mieng-Hinh-8
 

Muc xao dua chua ngot gion gion, thom thom, ngon da mieng-Hinh-9
Bước 7: Trút hết mực đã xào chín vào rồi đảo đều là tắt bếp, xúc ra đĩa thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon của món ăn. 

Theo Giang Giang/Dân Việt