Ngâm đậu phụ với thứ nước này trước khi rán, đảm bảo giòn vàng rụm
Đậu phụ mềm, rất dễ vỡ miếng nếu chị em không khéo léo, cẩn thận. Tuy nhiên, nếu được ngâm với thứ nước này trước khi rán, đảm bảo bạn sẽ có một đĩa đậu phụ vàng giòn rụm.
|
Theo đó, bạn cần chuẩn bị một tô to nước muối nhạt và nước này phải nóng. Sau đó ngâm đậu 15 phút rồi để ráo trước khi rán. Nước muối sẽ có tác dụng hút bớt độ ẩm ra ngoài bề mặt đậu, vị mặn của muối giúp đậu sẽ có màu vàng sắc nét. Còn nước nóng làm chặt kết cấu đậu phụ phần bề mặt, duy trì độ ẩm bên trong miếng đậu. Đó là lý do khiến vỏ đậu giòn còn bên trong vẫn mềm ngon. |
|
- Bước 1: Hòa tan ¼ chén muối vào 4 cốc nước sôi (hoặc cứ pha theo tỉ lệ 1:4). Cho đậu vào ngâm trong 15 phút. |
|
- Bước 2: Sau đó vớt đậu ra, dùng khăn giấy hoặc khăn nấu ăn thấm khô đậu, ép nhẹ để nước đậu chảy ra. |
|
- Bước 3: Cắt đậu thành các miếng vừa ăn rồi lăn qua bột ngô. Làm nóng chảo dầu từ 4-5 phút rồi cho vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra.
Đậu phụ rán làm được rất nhiều các món ngon, dễ ăn, nhiều người thích như: Đậu phụ sốt cà chua, đậu phụ sốt mỡ hành, đậu phụ sốt nấm, đậu phụ nhồi thịt... |
Theo Nguyên Thảo/Dân Việt