Nguyên liệu
2 lít nước
2 gói trà đen túi lọc
Lá bạc hà
150g đường
60ml nước cốt chanh
Cách làm
Bước 1
Đun sôi 2 lít nước sau đó thả lá bạc hà và trà túi lọc vào, ngâm trà 1 tiếng. Phần lá bạc hà bớt lại 1 ít để cho vào khuôn đá.
Bước 2
Tiếp đó thêm đường vào khuấy đều cho tan.
Bước 3
Khi trà đã nguội hoàn toàn cho nước cốt chanh vào khuấy đều.
Bước 4
Khi nước trà chanh đã nguội, xếp các lá bạc hà vào từng khuôn đá, mỗi ô cho 1 chiếc lá. Sau đó đổ nước trà chanh vào rồi đem đặt vào ngăn đông cho đông cứng.
Khi uống cho trà chanh vào cốc rồi thêm phần đá viên trà chanh vào, với cách làm này sẽ giúp trà chanh mát lạnh mà không bị nhạt vị vì sử dụng đá viên.
Ngoài ra, bạn cũng có thể pha trà chanh theo cách đơn giản này:
Bước 1
Bạn lấy ra khoảng 4 cốc nước nóng và đổ vào bình.
Bước 2
Giờ thì cho 3 thìa canh đường vào bình và khuấy đều nhé! Tùy theo khẩu vị muốn uống ngọt hay không mà bạn gia giảm lượng đường này.
Bước 3
Bạn cho 2 thìa cà phê trà đen vào bình nước vừa rồi và để khoảng 15 phút cho trà phai ra nước nhé!
Bước 4
Để trà dậy vị, bạn hãy bào 1 chút vỏ chanh vàng vào trà lúc này.
Bước 5
Bạn lọc bỏ bã trà và để vào ngăn mát tủ lạnh trong 15 phút nhé!
Theo Mộc/Khỏe & Đẹp