1. Thịt lợn kho bia
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 600gr thịt ba chỉ
- 1 lon bia
- 1 miếng gừng nhỏ
- Hành tây
- Đường
Cách thực hiện:
tổng hợp 3 cách chế biến thịt lợn ngon, ẩm thực, món ngon mỗi ngày
Bước 1: Các nguyên liệu được sơ chế, thịt được thái thành từng khúc nhỏ, gừng và hành tây được rửa sạch, thái lát mỏng.
Bước 2: Luộc qua thịt bằng nước sôi khoảng 5 phút để loại bỏ chất bẩn cũng như làm mềm thịt.
Bước 3: Chuẩn bị chảo nóng và một chút đầu, đảo thịt lợn trên lửa to khoảng 1 phút. Kết hợp cho thêm gừng và hành tây vào đảo đều tay đến khi miếng thịt săn lại.
Bước 4: Cho một chút đường vào chảo để tạo màu, đến khi đường tan hết thì cho thêm 2 thìa canh nước vào đun đến khi cạn gần cạn. Cho 1 lon bia vào và đun trên lửa nhỏ tầm 50 phút. Nêm gia vị tùy vào khẩu vị của gia đình.
Bước 5: Đến khi nước trong chảo gần cạn thì đảo liên tục đều tay để miếng thịt không bị cháy. Sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.
2. Thịt xào cay
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt lợn ba chỉ: 400gr
- Tỏi tây
- Gừng
- Hành lá
- Tỏi
- Rượu, hạt tiêu, ớt, xì dầu
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho thịt lợn vào trong nồi luộc nhỏ lửa trong 20 phút, kết hợp với 2 muỗng canh rượu vang, tiêu và muối.
Bước 2: Thịt lợn luộc được thái lát mỏng và để nguội. Các thành phần nguyên liệu như tỏi tây, hành lá, gừng, ớt được rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 3: Cho thịt lợn vào chảo đảo đều trên lửa nhỏ đến khi chín vàng thì cho thêm một chút xì dầu đảo đều tay để thịt ngấm đều gia vị.
Bước 4: Cho tỏi tây, gừng, tỏi vào đảo đều cùng thịt trên lửa to, cùng với đó kết hợp thêm thìa cà phê nước lọc.
Bước 5: Cuối cùng cho thêm hành lá vào đảo khoảng 30 giây và cho ra đĩa và thưởng thức.
3. Thịt kho củ cải
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt lợn: 300gr
- Củ cải trắng
- Gừng
- Muối, xì dầu
- Đường
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt lợn ba chỉ được rửa sạch, thái thành từng viên nhỏ. Củ cải trắng và gừng cũng được sơ chế bằng cách gọt vỏ, cắt thành thằng miếng nhỏ.
Bước 2: Cho thịt lợn vào chảo và đảo đều trên lửa nhỏ đến khi bắt đầu chuyển màu thì cho thêm muối, gừng, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa canh xì dầu vào đảo để cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 3: Thêm một lượng nước sao cho ngập miếng thịt và đun nhỏ lửa trong 20 phút.
Bước 4: Sau đó cho củ cải trắng vào nồi hầm tiếp trong 20 phút nữa. Cuối cùng cho thịt ra và thưởng thức.
Theo Hạ Tú/NLĐ