Vịt nướng mật ong – Món quà bổ dưỡng cho gia đình ngày cuối năm

Google News

Vịt nướng mật ong là một trong số những món ăn chế biến cùng thảo mộc tự nhiên được yêu thích nhất trong dịp Tết đang về.

Vịt nướng mật ong là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, với món Vịt đút lò mật ong cam thảo, bạn sẽ còn khó cưỡng hơn nữa không chỉ bởi hương vị thơm ngon, màu sắc vàng ruộm hòa quyện cùng vị ngọt mát của thảo mộc cam thảo. Đây là một trong số những món ăn chế biến cùng thảo mộc tự nhiên được yêu thích nhất trong dịp Tết đang về.
Nhắc đến vịt có lẽ ai cũng đã từng thưởng thức những món ăn quen thuộc như gỏi vịt, vịt nướng, luộc, tiềm hay nấu cháo… Tuy nhiên, trong dịp đặc biệt cuối năm với tiết trời se lạnh này, món vịt đút lò với công thức hoàn toàn mới chế biến cùng thảo mộc cam thảo tự nhiên của siêu đầu bếp Hoàng Nhân sẽ khiến món ăn có hương vị khác lạ, bổ dưỡng và hấp dẫn hơn cả.
 
Hãy cùng vào bếp với Hoàng Nhân để chế biến món ăn này để đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa bồi bổ cơ thể và tạo không khí ấm cúng cho gia đình dịp cuối năm nhé!
Theo Y học cổ truyền, thịt vịt được xếp vào loại món ăn – vị thuốc bổ, chữa được nhiều bệnh, bồi bổ cơ thể, tốt cho người suy nhược, tăng cường miễn dịch, bệnh tim mạch, lao phổi hay ung thư. Thịt vịt chế biến kết hợp với thảo mộc cam thảo không chỉ bổ sung dưỡng chất mà còn giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể và tăng hương vị cho món ăn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện:
Thịt vịt có tính hàn, được bổ sung thêm vị thanh mát của thảo mộc cam thảo càng giúp thanh nhiệt cơ thể sau những tiệc rượu hay đồ ăn cay nóng, chiên xào dịp cuối năm. Đặc biệt, với hàm lượng dưỡng chất cao, thịt vịt đặc biệt phù hợp với những người lao động vất vả.
Cách chế biến món Thịt Vịt đút lò mật ong:
Thịt vịt được tẩm ướp đặc biệt theo công thức riêng của Hoàng Nhân với những nguyên liệu quen thuộc. Đặc biệt lưu ý là thảo mộc cam thảo cần được nấu kỹ để lấy được hết các dưỡng chất. Nước cốt cam thảo này vừa dùng làm nước sốt chấm, vừa dùng để tẩm ướp thịt vịt khi cho vào lò nướng để món ăn có hương thơm nhẹ nhàng, tăng hương vị và làm mát cho cơ thể.
Chúng ta sẽ dùng mỡ vịt thay dầu ăn để sơ chế thịt vịt và đút lò trong vòng 25 phút. Hãy cùng xem hướng dẫn chi tiết của Hoàng Nhân:
Thưởng thức món Thịt Vịt đút lò mật ong:
Món thịt vịt được bày biện dưới bàn tay vàng của đầu bếp Hoàng Nhân vô cùng đẹp mắt thuộc đẳng cấp thượng hạng như các nhà hàng 5 sao.
Ngoài giá trị về dinh dưỡng, món Vịt đút lò mật ong cam thảo có điểm nhấn là màu vàng cánh gián đẹp mắt, hương vị thanh mát của cam thảo tạo nên đặc trưng khác biệt cho món ăn.
Với lớp mật ong phủ bên ngoài, vịt có màu vàng nâu cánh gián rất bắt mắt hòa quyện cùng mùi hương cam thảo nồng nàn khi chặt miếng thịt. Thịt vịt có độ dai vừa phải và ngọt khi cắn từng miếng thịt vừa nóng hổi, vừa thơm giòn.
Món ăn được ăn kèm cùng bánh mì khi quệt vào nước chấm sẽ cảm nhận ngay được hương thơm thanh mát, dịu ngọt của nước cốt thảo mộc cam thảo. Cũng chính nhờ nguyên liệu thảo mộc đặc biệt này mà món vịt không quá mặn mà sẽ mang lại cảm giác thanh thanh khi thưởng thức.
Thịt vịt tuy đã trở nên rất quen thuộc, nhất là trong dịp cuối năm nhưng với công thức hoàn toàn mới do chính Hoàng Nhân sáng tạo và hướng dẫn, món ăn sẽ trở nên đặc biệt và thơm ngon hơn rất nhiều trong thời tiết se lạnh cuối năm cùng gia đình, bạn bè.
Theo PV/VOV News