Người nhập cư chết trong lều ở Pháp, tan biến giấc mộng sang Anh

Thiên An -

(Kiến Thức) - Một người nhập cư Nigeria mới đây được tìm thấy tử vong trong căn lều tạm bợ của anh ta ở Calais, Pháp, sau khi đốt lửa để nấu ăn và sưởi ấm.

Theo Euro News, một thanh niên đến từ Nigeria, 25 tuổi, được tìm thấy tử vong trong căn lều của anh ta ở Calais, Pháp, hôm 1/11. Các tổ chức phi chính phủ và nhóm hỗ trợ người tị nạn cho biết người nhập cư này tử vong vì bị ngạt khói sau khi đốt lửa trong túp lều tạm bợ để nấu ăn và sưởi ấm.
Francois Guennoc, Phó chủ tịch Hiệp hội người di cư ở Calais, nói rằng cái chết của người nhập cư này "mang tính biểu tượng vào thời điểm giới chức thành phố đang nỗ lực loại bỏ người di cư và các tình nguyện viên giúp đỡ họ".
Nguoi nhap cu chet trong leu o Phap, tan bien giac mong sang Anh
Một khu trại tạm bợ của người nhập cư ở Pháp. Ảnh: TVCN.  
Trước đó, 18/10, Thị trưởng Calais Natacha Bouchar ban hành sắc lệnh ngăn người di cư tập trung trong thành phố trong thời gian diễn ra một lễ hội văn hóa địa phương.
Được biết, đây là người di cư thứ 3 thiệt mạng ở Calais kể từ đầu năm tới nay. Cái chết của họ phần nào phơi bày điều kiện sống tạm bợ và đầy nguy hiểm mà hàng trăm người di cư ở Calais phải đối mặt trong suốt 3 năm qua, kể từ khi chính quyền địa phương bắt đầu tháo dỡ các trại di cư vào năm 2016.

Mời độc giả xem thêm video: Người nhập cư ở Mỹ thấp thỏm khi ông Donald Trump đắc cử (Nguồn: VTC14)

Được biết, số người nhập cư ở Calais tăng lên con số 6.000 người vào năm 2016. Họ chờ cơ hội vượt biên sang Anh. Giới chức trách Pháp sau đó đã quyết định phá dỡ những khu trại của người dân di cư.