Bí ẩn chiếc máy bay mất tích 50 năm trước được giải đáp

Google News

Một chiếc máy bay tư nhân chở 5 người biến mất trong đêm tuyết lạnh giá hơn 50 năm trước mới đây bất ngờ được một chuyên gia tìm thấy.

Daily Mail đưa tin, vào ngày 27/1/1971, một máy bay phản lực cất cánh trong đêm tuyết lạnh lẽo từ sân bay quốc tế Burlington đến Providence, Rhode Island (Mỹ). Khi đó, chiếc phi cơ chở hai thành viên phi hành đoàn và 3 nhân viên của Cousin's Properties, một công ty phát triển có trụ sở tại Atlanta.
Tuy nhiên, máy bay mất tích bí ẩn và giới chức trách không tìm thấy 5 nạn nhân George Nikita, Donald Myers, Frank Wilder, Richard Kirby Windsor và Robert Ransom Williams III trong suốt 5 thập kỷ qua.
Cho đến gần đây, Garry Kozak ở Goffstown, New Hampshire, đã tìm thấy thứ mà ông tin là chiếc máy bay 10 chỗ ngồi đã mất tích hơn 50 năm trước, ở đáy hồ Champlain, ngoài khơi đảo Juniper.
Bi an chiec may bay mat tich 50 nam truoc duoc giai dap
Ảnh: NBC 5. 
"Bạn không thể tìm thấy sự bình yên cho đến khi tìm thấy tất cả các mảnh vỡ, và hôm nay là ngày đó. Mọi việc được giải đáp", Kristina Coffey, con gái của George, phi công máy bay, nói với NBC5 News.
Kozak đã xác định được mảnh vỡ máy bay vào cuối tuần trước nhưng tin tức này được giữ kín cho đến khi gia đình các nạn nhân được thông báo.
Trước khi có những phát hiện gần đây, các mảnh vỡ, bao gồm mảnh vỡ của máy bay và bình oxy, đã được tìm thấy, nhưng toàn bộ chiếc máy bay chưa bao giờ được định vị.
Sau khi xác định được vị trí của chiếc máy bay mất tích, Kozak đã cung cấp tất cả những phát hiện của mình cho Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia và các cơ quan chức năng để xác nhận.
NBC 5 News đưa tin vị trí chính xác của chiếc máy bay bị rơi sẽ được giữ bí mật để bảo vệ và tôn trọng địa điểm này. Một chuyên gia thân cận với cuộc điều tra nói với NBC 5 News rằng việc trục vớt máy bay sẽ mất rất nhiều thời gian, sự kiên nhẫn và tiền bạc.
>>> Mời độc giả xem thêm video: Thảm họa rơi máy bay tại Pakistan

Nguồn video: VTV

An An (Theo Daily Mail)