Bốn người trong gia đình gốc Việt thiệt mạng vì cháy nhà ở Texas

Google News

Bi kịch này nằm trong nhiều sự cố chết người trong một đêm liên quan đến trẻ em do các gia đình tìm cách sưởi ấm khi mất điện trong thời tiết băng giá ở Texas, Mỹ.

Một phát ngôn viên của thành phố Sugar Land xác nhận bà ngoại và ba trẻ nhỏ đã thiệt mạng vì vụ cháy nhà ở địa phương vào sáng sớm 16/2, theo AP.
Khoảng 2h sáng, các nhân viên cứu hỏa được gọi đến toà nhà 3200 Vista Lake, trong khu First Colony. Họ tìm thấy người mẹ của gia đình và một người bạn bên ngoài ngôi nhà đang cháy. Cả hai đều bị bỏng.
Bon nguoi trong gia dinh goc Viet thiet mang vi chay nha o Texas
Hiện trường vụ cháy khiến cụ già và 3 trẻ em thiệt mạng. Ảnh: Instagram. 
Bên trong ngôi nhà, một phụ nữ 75 tuổi và ba trẻ em được tìm thấy đã tử vong. Người phụ nữ được xác định là bà của ba đứa trẻ.
Những đứa trẻ thiệt mạng được xác định là Colette, 5 tuổi, Edison, 8 tuổi, và Olivia, 11 tuổi.
Cảnh sát cho rằng một trong hai người phụ nữ được tìm thấy bị bỏng bên ngoài ngôi nhà là mẹ của ba đứa trẻ.
Khu vực lân cận nơi xảy ra hỏa hoạn đã mất điện trong khoảng 8 giờ.
Cảnh sát đã phải giữ người mẹ lại, không cho cô quay trở lại vào trong nhà để cứu các con của mình.
Bon nguoi trong gia dinh goc Viet thiet mang vi chay nha o Texas-Hinh-2
Ba trẻ nhỏ thiệt mạng trong vụ cháy ở Sugar Land, Texas. Ảnh: Instagram. 

Một tài khoản huy động quyên góp GoFundMe đã được tạo bởi Vanessa Kon - thay mặt cho cha của ba đứa trẻ là ông Nathan Nguyen, sau khi hàng nghìn người xem liên hệ với đài ABC13 thể hiện sự tiếc thương và yêu mến gia đình nạn nhân.
Đến chiều 20/2, số tiền quyên góp gia đình nhận được đã lên tới 117.024 USD, vượt xa mục tiêu ban đầu là 100.000 USD.
Gia đình cho biết số tiền quyên góp được sẽ được dùng một phần để trao học bổng tại Trường Công giáo St. Laurence, nơi ba đứa trẻ theo học.
"Để giữ hình ảnh của mẹ và các con luôn tồn tại trong trái tim mình và mọi người, thay cho những bông hoa, Nathan Nguyen, cha của ba trẻ nhỏ thiệt mạng trong vụ cháy, bắt đầu xây dựng một quỹ để vinh danh những người đã qua đời. Quỹ này sẽ hỗ trợ học phí tại Trường Công giáo St. Laurence và nâng cao nhận thức về an toàn phòng chống cháy nổ, nhằm ngăn chặn bi kịch này xảy ra với các gia đình khác", theo phần giới thiệu của gia đình trên trang GoFundMe.
Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn vẫn đang được điều tra. Thảm kịch này là một trong số nhiều sự cố gây chết người xảy ra chỉ trong một đêm do người dân tìm cách sưởi ấm trong thời tiết lạnh giá và mất điện. Hơn một triệu hộ dân đã phải chịu đựng tình cảnh không có điện ở Houston trong suốt nhiều ngày qua.
Các nhà điều tra cho biết họ tìm thấy các bài đăng của gia đình trên mạng xã hội về việc sử dụng lò sưởi để giữ ấm.
Cảnh sát Houston cho biết trước đó, vào buổi tối, một phụ nữ và một bé gái đã tử vong do ngộ độc khí carbon monoxide khi họ cố gắng sưởi ấm bằng điều hoà trên chiếc xe đang nổ máy.
Theo Khánh Linh/Zing