Sốc: "Mẹ mìn" ở Mỹ vào siêu thị gạ mua con trai người khác!

Người phụ nữ ở Mỹ bị cảnh sát bắt giữ vào tuần trước sau khi gạ mua một bé trai sơ sinh với giá 500.000 USD (11,3 tỷ đồng).

Rebecca Lanette Taylor (49 tuổi, ở Mỹ) đã bị bắt giữ vào ngày 18/1 sau khi gạ mua con trai của một bà mẹ đang đi siêu thị ở Texas, Mỹ. Taylor bị cáo buộc hành vi buôn bán trẻ em, một trọng tội cấp độ 3.
Soc:
Rebecca Lanette Taylor bị cảnh sát bắt giữ vì tội mua bán trẻ em. 
Sự việc xảy ra vào siêu thị ở Houston vào ngày 13/1, Taylor đã tiếp cận một người phụ nữ khi đó đang đi cùng con trai 1 tuổi và một đứa con khác nhỏ hơn nằm trong xe tại khu vực tự tính tiền. Ban đầu, người phụ nữ 49 tuổi khen ngợi mái tóc vàng và đôi mắt xanh của bé trai rồi quay sang người mẹ hỏi bà có thể mua đứa trẻ với giá bao nhiêu.
Ban đầu, người mẹ nghĩ rằng Taylor chỉ đang giỡn mà thôi nên đã nở nụ cười trừ cho qua chuyện. Thế nhưng, Taylor vẫn không dừng lại, tiếp tục nói rằng bà ta có 250.000 USD (hơn 5,6 tỷ đồng) trong ô tô và sẵn sàng dùng số tiền đó để mua đứa trẻ. Lúc đó, người mẹ nhấn mạnh cô sẽ không bao giờ bán con cho bất kỳ ai và yêu cầu Taylor hãy tránh xa các con của mình.
"Taylor nói rằng bà luôn muốn mua một đứa trẻ và bé trai trước mặt chính là một sự lựa chọn hoàn hảo", tài liệu tòa án nói.
Theo lời người mẹ, Taylor khi đó đi cùng một người phụ nữ khác, người đã hỏi tên con trai cô. Dù người mẹ không trả lời nhưng không biết bằng lý do gì mà Taylor và người phụ nữ kia biết tên con trai cô và liên tục gọi bé.
Vì lo sợ nên người mẹ chờ cho 2 người phụ nữ kia rời khỏi siêu thị mới đi đến ô tô của mình. Thế nhưng, tại bãi đỗ xe, Taylor tiếp tục nâng giá lên 500.000 USD (11,3 tỷ đồng) vì rất thích đứa trẻ.
Đến khi 3 mẹ con vào trong xe khóa cửa, Taylor vẫn đứng phía sau, nài nỉ người mẹ bán con. Chờ đến khi bà ta mới chịu rời đi, người mẹ mới vội báo cảnh sát.
Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát kiểm tra camera an ninh ở siêu thị và xác định tất cả đều trùng khớp với lời khai của người mẹ. Nhân viên chức năng sau đó đã tìm đến nơi trú ẩn của Taylor để lấy lời khai nhưng bị bà quát một trận rồi đóng sập cửa.
Sau đó, cảnh sát địa phương đã bắt giữ Taylor với cáo buộc “mua/bán trẻ em” - một trọng tội theo luật pháp bang Texas. Hình phạt tối đa mà Taylor có thể phải nhận tối thiểu 2 năm tù và tối đa là 10 năm tù, cùng với khoản tiền phạt 10.000 USD (226 triệu đồng).

Mời độc giả xem video Triệt phá đường dây buôn bán trẻ em xuyên quốc gia. Nguồn: THDT.Thảo Nguyên (Theo NBC News)