Sắp hết hạn hợp đồng với tuyển Việt Nam HLV Park Hang Seo nói gì?

Nhà cầm quân người Hàn Quốc tái khẳng định làm việc tại Việt Nam là ưu tiên số 1 bởi ông muốn tri ân tình cảm mà người hâm mộ ở dải đất hình chữ S dành cho mình.

Sau những thành công rực rỡ với bóng đá Việt Nam thời gian qua, mà gần đây nhất là ngôi vị Á quân King's Cup 2019, HLV Park Hang Seo không chỉ trở thành "ngôi sao" ở dải đất hình chữ S, mà còn nổi tiếng khắp châu Á.
Nhiều tờ báo Hàn quốc còn khẳng định, HLV Park Hang Seo đã và đang nhận được nhiều lời mời gọi hấp dẫn từ một số nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia và Indonesia; một số đội bóng của Hàn Quốc và một CLB của Trung Quốc. Thậm chí, có thông tin cho rằng, một đội bóng Thái Lan sẵn sàng trả cho thầy Park mức lương 100.000 USD/tháng, gấp 5 lần những gì ông đang nhận ở Việt Nam, để có được chữ ký của nhà cầm quân 60 tuổi.
Sap het han hop dong voi tuyen Viet Nam HLV Park Hang Seo noi gi?
 HLV Park Hang Seo ưu tiên gia hạn hợp đồng với tuyển Việt Nam
Cũng bởi vì thế, việc "đi hay ở" của HLV Park Hang Seo nhận được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ. Xuất hiện trong sự kiện "Tiếp Bước Kỳ Tích" vừa được tổ chức mới đây tại TP HCM, khi được hỏi về việc gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Park Hang Seo tái khẳng định quan điểm, "ưu tiên số 1" của ông là dành cho các đội tuyển Việt Nam.
"Tôi được sang Việt Nam làm việc và được rất nhiều người dân Việt Nam yêu quý, nên tôi nghĩ rằng mình cần có trách nhiệm để đền đáp tình cảm của người hâm mộ Việt Nam", nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết.
Hợp đồng của VFF với ông Park Hang Seo có thời hạn tới tháng 30/1/2020, trong đó có điều khoản đàm phán gia hạn 3 tháng trước khi đáo hạn. Điều này đồng nghĩa với việc bắt đầu từ tháng 10/2019, đôi bên sẽ phải ngồi vào bàn đàm phán. Chiến lược gia 60 tuổi bày tỏ: "Hợp đồng là một vấn đề khá phức tạp. Tôi đã ủy quyền cho người đại diện, anh ấy sẽ tìm kiếm những thỏa thuận chung giữa tôi với VFF".
Về kế hoạch cùng bóng đá Việt Nam trong thời gian tới, HLV Park Hang Seo cho biết, King’s Cup đã xong, đội tuyển quốc gia sẽ chuẩn bị để tham dự vòng loại World Cup vào tháng 9, còn U22 Việt Nam sẽ tập trung cho SEA Games diễn ra tháng 11.
Theo Trọng Đạt/Tienphong