Góp ý phát triển trang tin điện tử vusta.vn

Ngày 20/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức hội thảo góp ý cơ chế hoạt động của trang tin điện tử vusta.vn

Phát biểu khai mạc hội thảo, Ths Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký VUSTA cho biết, VUSTA là cơ quan đại diện cho trí thức KH&CN với chức năng tập hợp trí thức KH&CN, tư vấn, phản biện và giám định, phổ biến kiến thức KH&CN, nghiên cứu khoa học.
Gop y phat trien trang tin dien tu vusta.vn
 Ths Nguyễn Quyết Chiến chủ trì hội thảo.
Hệ thống thông tin truyền thông trong VUSTA là 1 trong hệ thống phát triển mạnh. Trang tin vusta.vn là địa chỉ hết sức tin cậy, đơn vị trực thuộc Đoàn Chủ tịch, kênh truyền thông chính thống của VUSTA.
Tuy nhiên, trang tin hiện đang tồn tại hạn chế, xuất phát từ nguồn lực, con người, tài chính...nên việc cập nhật chưa đáp ứng được yêu cầu của độc giả là trí thức KH&CN và độc giả cả nước. Vì vậy, hội thảo mong các đại biểu đưa ra nhiều ý đóng góp và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cho trang tin điện tử vusta.vn.
Gop y phat trien trang tin dien tu vusta.vn-Hinh-2
bà Phạm Thị Bích Hồng, Phó Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức VUSTA. 
Theo ý kiến của bà Phạm Thị Bích Hồng, Phó Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức VUSTA cho biết, trang tin điện tử vusta.vn cần có một số giải pháp để phát triển trang tin ngày càng mạnh hơn đó là cần tiếp tục nghiên cứu nâng cấp kỹ thuật thay đổi giao diện mới cho trang tin vusta.vn theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại; Cần kết hợp truyền thông chính thức và truyền thông xã hội, xây dựng các trang fanpage theo chủ đề để kéo độc giả đến với những thông tin phản ánh trên trang; Cần tăng cường liên kết sản xuất thông tin, xã hội hóa nguồn lực đầu tư, phát triển trang tin, xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu tốt để thực hiện việc tra cứu và trao đổi thông tin giữa trang tin với các trang khác.
Theo ông Lê Duy Tiến, Trưởng Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường VUSTA, hiện nay trang tin điện tử vusta.vn bài viết khá phong phú và giao diện mới, hiện đại, tuy nhiên  các hội thành viên thuộc hệ thống VUSTA vẫn chưa tích cực hợp tác và quan tâm đến trang tin vusta.vn để tìm đọc các nội dung, tin, bài trên trang web của VUSTA.
Gop y phat trien trang tin dien tu vusta.vn-Hinh-3
Ông Lê Duy Tiến. 
Ông Lê Duy Tiến đề nghị các hội ngành cần tích cực tham gia cộng tác và viết tin, bài cho trang tin điện tử vusta.vn, vừa để trao đổi kinh nghiệm công tác, vừa góp phần quảng bá hình ảnh hoạt động của Hội ngành mình, địa phương mình với cả nước.
Ông Phạm Hữu Duệ giữ Trưởng Ban Tổ chức và Chính sách Hội VUSTA cho rằng, trang tin điện tử vusta.vn cần có một số giải pháp đó là nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên về tầm quan trọng, vai trò, ý nghĩa của trang tin điện tử vusta.vn; Xây dựng, hoàn thiện Quy trình quản lý và phát hành trang tin điện tử vusta.vn; Phát huy vai trò và trách nhiệm của Ban biên tập của trang tin điện tử vusta.vn; Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện, kinh phí hoạt động trang tin điện tử vusta.vn; Mở rộng hợp tác, chia sẻ bài viết, thông tin với các hội thành viên, các cơ quan báo chí và các đơn vị KH&CN trực thuộc VUSTA.
Gop y phat trien trang tin dien tu vusta.vn-Hinh-4
 Ông Phạm Hữu Duệ.
Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến đóng góp tích cực để phát triển trang tin điện tử vusta.vn. Tương lại, trang tin này sẽ được xây dựng thành cổng thông tin điện tử của VUSTA.
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Hội nghị Gặp gỡ 2020 vì Hợp tác và Phát triển
Thiên Tuấn