Cách “lạ kì” để nem sau 8 tháng vẫn ngon, giòn

Google News

Cách làm nem, cấp đông để ăn dần trong 6 - 8 tháng và cách rán để giòn, thơm ngon.

(Kienthuc.net.vn) - Cách làm nem, cấp đông để ăn dần trong 6-8 tháng và cách rán để giòn, thơm ngon.

Chuyên gia nấu ăn Dương Văn Hùng, Trưởng khoa chế biến trường Trung cấp nghề và nghiệp vụ khách sạn hướng dẫn:

Nhân nem nên được vắt hết nước, xào chín, để thật nguội rồi cuốn gói. Sau khi cuốn gói, ta xếp nem thành từng lượt (chú ý mỗi lượt nên lót nilon để nem không dính vào nhau) vào trong hộp bảo quản hợp vệ sinh và đậy kín.

Cuốn nem xong đưa vào dụng cụ bảo quản.
Đưa nem vào dụng cụ bảo quản trước khi cấp đông.

Chỉ để ở ngăn mát khi sử dụng trong thời gian ngắn, tránh tình trạng nem hỏng do vi khuẩn xâm nhập gây hại sức khỏe.
 
Nếu bạn muốn dùng trong thời gian dài, nên cho hộp nem vào cất ở ngăn đá. Với cách bảo quản này, nem có thể lưu giữ được từ 6-8 tháng mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nem.

Đặc biệt, theo chuyên gia Dương Văn Hùng, khi sử dụng nem đã cấp đông, không cần phải xả đá nem đã bảo quản mà lấy từng lượt ra, thả ngay vào dầu nóng già, rán chín.

Rán nem đông lạnh trong dầu sôi già.
Rán nem đông lạnh trong dầu sôi.

Lưu ý, phải rán nem trong dầu nóng già vì khi thả nem dạng đông đá vào rán, nhiệt độ của dầu sẽ hạ xuống rất nhanh. Nếu không duy trì ở nhiệt độ dầu nóng già thì nem sẽ có hiện tượng mà chuyên môn gọi là “luộc trong chất béo” làm nem dễ bị vỡ mất lớp vỏ, nhân rơi ra ngoài gây cháy chất béo ảnh hưởng đến thành phẩm của món ăn. Thời gian rán rất nhanh, chủ yếu là làm chín phần vỏ vì phần nhân nem đã được làm chín một lần rồi.

Hải Ninh
Cách chế biến đã cấp đông cho giòn da, thơm thịt Khu tập thể: “Nứt mắt ra đã học đòi chuyện người lớn” Ngoại tình công sở: Món phở trương phềnh
[links()]