Ai có nguy cơ bị viêm gan A ? 20/12/2012Khoảng 1/3 dân số Mỹ có kháng thể kháng HAV, điều này có nghĩa là họ đã có lúc tiếp xúc với virus. Bạn có nguy cơ cao bị nhiễm HAV, nếu:
Món ăn, bài thuốc phòng trị cảm lạnh hiệu quả 06/12/2012Đông y còn gọi cảm lạnh là nhiễm phong hàn (gió lạnh), bệnh hay gặp mùa lạnh đông xuân ở những người dương hư, vệ khí kém.
Món ăn cho da dẻ căng mịn, hồng hào 05/12/2012Với phụ nữ, ăn không chỉ để no mà còn để nuôi dưỡng sức khoẻ và sắc đẹp.
Thịt hến giúp bồi bổ sức khoẻ 29/11/2012Hến được chế biến thành nhiều món ăn. Nổi tiếng nhất là món cơm hến của Huế. Đặc biệt, hến còn là một vị thuốc chữa bệnh.
Cách chế biến mâm cơm 5 món chỉ trong 10 phút 05/10/2012Chỉ cần 5-10 phút chế biến là có một mâm cơm thịnh soạn, thơm ngon.
Cách “lạ kì” để nem sau 8 tháng vẫn ngon, giòn 03/10/2012Cách làm nem, cấp đông để ăn dần trong 6 - 8 tháng và cách rán để giòn, thơm ngon.
Cách chế biến gà đã cấp đông cho giòn da, thơm thịt 02/10/2012Chế biến gà đã được cấp đông cho giòn da, thơm thịt không khó.
Cách bảo quản mực trứng 2 năm vẫn bổ dưỡng 26/09/2012Nếu thực hiện cấp đông đúng cách, mực trứng có thể bảo quản trong thời gian lên tới 2 năm mà vẫn đảm bảo chất lượng thực phẩm.
Cách luộc, giữ thịt bò ăn dần 8 tháng vẫn ngon, bổ 24/09/2012Thịt bò đã qua chế biến có thể bảo quản được 8 tháng bằng phương pháp cấp đông.
Cách cấp đông để cua, ghẹ chết 3 tiếng vẫn ngon 21/09/2012Cấp đông đúng quy trình thì các loại hải sản như tôm, cua, ghẹ, cá chết 3 tiếng vẫn sử dụng ngon lành mà không mất đi nhiều dinh dưỡng.
Nguy hiểm khi làm đông tiết canh trong tủ lạnh 19/09/2012Đánh tiết canh không đông thì để trong tủ lạnh để làm đông là việc làm rất nguy hiểm.
Cách đông lạnh nước ninh xương để dùng trong thời gian dài 15/09/2012Có thể sử dụng phương pháp cấp đông để bảo quản nước dùng (nước ninh xương) trong thời gian dài.
Cách đông lạnh cơm để một tháng vẫn ngon 14/09/2012Bằng phương pháp cấp đông, cơm có thể để cả tháng vẫn ngon mà không mất đi giá trị dinh dưỡng.
Người nước ngoài chê thịt tươi 13/09/2012Trong khi người Việt Nam không mấy ưa chuộng thịt đông lạnh thì người nước ngoài lại rất thích.
Gà Sao ít chất béo hơn gà thường 05/09/2012Gà sao có tỷ lệ thân thịt cao, giàu protit... nên hiện nay trên thế giới các nước nuôi ngày càng nhiều để làm món ăn đặc sản cao cấp.