Trắc nghiệm tâm lý: Bạn ăn khoai lang theo cách nào?

Google News

Bài trắc nghiệm tâm lý này sẽ tiết lộ nhiều điều về điểm mạnh và điểm yếu của bạn thông qua lựa chọn về cách bạn ăn khoai lang.

Bạn thường ăn khoai lang theo cách nào?

A. Ăn trực tiếp cả vỏ

B. Bẻ làm đôi theo chiều ngang và ăn

C. Vừa ăn vừa bóc vỏ

D. Cắt thành miếng vừa ăn 

E. Cắt làm đôi theo chiều dọc

F. Lột hết vỏ trước khi ăn

Cùng xem, lựa chọn đó tiết lộ gì về tính cách con người, điểm mạnh và điểm yếu của bạn:

A. Ăn trực tiếp cả vỏ

Ưu điểm của người không gọt vỏ và ăn trực tiếp cả củ khoai là họ có tính cách táo bạo, không thích suy nghĩ lung tung hay suy nghĩ quá nhiều mà thích làm trực tiếp. Để đạt được thành công, họ không ngừng nỗ lực, hành động và có thể hoàn thành mọi việc một cách nhanh chóng.

Nhược điểm của những người này là đôi khi dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến ​​​​của người khác hoặc điều kiện bên ngoài, từ đó thay đổi cách tiếp cận, không khéo léo trong giao tiếp.

B. Bẻ làm đôi theo chiều ngang và ăn

Ưu điểm của người thường bẻ đôi củ khoai lang trước khi ăn là họ có thể đoàn kết, hợp tác tốt với mọi người trong nhóm, khiến mọi người cảm thấy dễ gần và thân thiện.

Nhược điểm của họ là không tự tin lắm vào bản thân. Những người này thường cảm thấy mình kém hấp dẫn và có tính cách không mấy quyến rũ. Chính điều này khiến họ trở nên mờ nhạt hơn trong đám đông, tự mình lùi về phía sau và lại tiếp tục có những suy nghĩ ngẫu hứng như vậy.

C. Vừa ăn vừa bóc vỏ

Kiểu người này rất đa nhiệm và nhanh nhẹn. Họ giỏi tìm ra những cách hiệu quả để làm việc và có thể hoàn thành nhiều nhiệm vụ cùng một lúc nên thường được đánh giá cao dù làm việc trong bất cứ lĩnh vực nào. 

Nhược điểm của những người này là vì muốn đạt được kết quả nhanh chóng nên họ có xu hướng bỏ qua những điều rắc rối và nhiều chi tiết khác. Nhưng khi tưởng chừng sắp hoàn thành, bạn lại chợt thấy lo lắng về một số chi tiết nhỏ và gây ra sự chậm trễ trong việc hoàn thành.

D. Cắt thành miếng vừa ăn 

Ưu điểm của những người cắt khoai lang thành từng miếng vừa ăn trước khi ăn là họ luôn cư xử lịch sự, có tầm nhìn bao quát về thế giới và có thể nhìn rõ bản chất của từng sự việc.

Nhưng nhược điểm là những người này thường đánh giá thấp tiềm năng của mình. Vì không muốn bộc lộ khuyết điểm nên họ không sẵn lòng hoặc không muốn thử những điều mà họ cho là không thể. Việc mãi ở trong vùng an toàn khiến họ không phát huy được tốt nhất những gì mình có. 

E. Cắt làm đôi theo chiều dọc

Những người cắt đôi củ khoai theo chiều dọc thường có những ý tưởng riêng quan điểm độc đáo về con người cũng như sự việc. Họ thường có thể đưa ra những ý tưởng rất đặc biệt và vì họ thích những điều thú vị, lại rất hài hước nên được mọi người xung quanh yêu thích.

Tuy nhiên, cũng do ý thức chủ quan mạnh nên họ dễ phủ nhận trực tiếp những phong tục, tập quán, quy tắc cũ của người đi trước. Ngoài ra, vì ghét những thứ quá cơ bản nên họ có xu hướng để công việc và nhiệm vụ chồng chất lên nhau.

F. Lột hết vỏ trước khi ăn

Ưu điểm của những người phải gọt hết vỏ trước khi ăn là họ sẽ không bỏ cuộc giữa chừng, có thể tập trung hoàn thành một việc. Trước khi bắt đầu làm việc gì đó, họ đã quen nghiên cứu tất cả các thông tin liên quan và chuẩn bị kỹ càng. Họ không ngại tham khảo, hỏi han ý kiến của nhiều người để có sự chuẩn bị tốt nhất.  

Nhược điểm của những người này là khi phải làm nhiều việc cùng lúc, họ dễ hoảng sợ, cảm thấy bối rối. Hơn nữa, do cần nhiều thời gian chuẩn bị hơn nên động tác ban đầu của họ sẽ chậm hơn và do đó có thể bỏ lỡ cơ hội. 

(*) Thông tin trong bài mang tính tham khảo, giải trí. 

BẢO BẢO