21 giải Nhất được trao tại Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 34

Google News

Sáng 1/6 tại Hà Nội, Hội Cơ học Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Vusta) đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải thưởng Hội thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 34 năm 2024.

21 giai Nhat duoc trao tai Olympic Co hoc sinh vien toan quoc lan thu 34
Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũngtrao Giải cho các cá nhân 
Tới dự buổi lễ có Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam Nguyễn Tiến Khiêm; Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Nguyễn Phong Điền, cùng đại diện các thầy, cô và các em sinh viên các trường đại học tham gia kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc năm 2024.
Olympic Cơ học toàn quốc là hội thi thường niên do Hội Cơ học Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm tài năng trẻ để bồi dưỡng đội ngũ kế thừa cho lĩnh vực cơ học của nước nhà. Năm 2024 là năm đánh dấu tròn 35 năm Hội thi Olympic Cơ học toàn quốc và hiện tại đã tổ chức được 34 kỳ thi (Tuy nhiên, năm 2020 và năm 2021 do đại dịch Covid 19 không tổ chức thực hiện được). Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 34 năm nay đã diễn ra vào ngày 05/5/2024 tại ba trường đại học: Đại học Bách khoa (Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. HCM), với 7 môn thi truyền thống (Cơ học kỹ thuật, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu, Thủy lực, Cơ học đất, Nguyên lý máy, Chi tiết máy) và Ứng dụng tin học trong Chi tiết máy. Tổng số thí sinh tham dự cuộc thi là 1135 sinh viên, đến từ 35 Đại học, Trường Đại học, các Học viện kỹ thuật và công nghệ trong toàn quốc.
21 giai Nhat duoc trao tai Olympic Co hoc sinh vien toan quoc lan thu 34-Hinh-2
Sinh viên đoạt giải tại Hội thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 34 chụp ảnh lưu niệm 
Ban tổ chức đã chọn được 668 giải cá nhân, trong đó: Giải nhất 21 giải (chiếm 2%); Giải Nhì 114 giải (chiếm 10%),; Giải Ba 256 giải (chiếm 23%) và Giải khuyến khích 277 giải (chiếm 24%) và Giải đồng đội 29 giải, bao gồm: (9 giải Nhất, 9 giải Nhì và 11 giải Ba).
Tại buổi lễ, Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng đã đánh giá cao sự cố gắng và nỗ lực của Hội Cơ học Việt Nam đã duy trì, tạo sân chơi bổ ích cho các em sinh viên cũng như giáo viên ngành cơ học trong cả nước trong suốt nhiều thập kỷ qua, khuyến khích, động viên và phát huy tài năng trẻ, tạo tiền đề để các em đam mê sáng tạo và trở thành những nhà khoa học trong tương lai, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng nhấn mạnh, Liên hiệp Hội Việt Nam luôn dành sự quan tâm lớn trong việc tìm kiếm, phát hiện, động viên, khuyến khích các tài năng trẻ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ và sẽ tiếp tục phối hợp và đồng hành với các hội thành viên tổ chức các Hội thi Olympic Toán học, Vật lý, Tin học, Hóa học, Sinh học và Giải thưởng Loa Thành trong thời gian tới.
21 giai Nhat duoc trao tai Olympic Co hoc sinh vien toan quoc lan thu 34-Hinh-3
 Đại diện Đại học Bách khoa Hà Nội chuyển giao cờ cho đại diện Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam.
Lễ Tổng kết Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 35 năm 2025 sẽ được tổ chức tại trường Đại học Hàng Hải Việt Nam.
Minh Thuận